Chia sẻ và Phản biện: Nỗ lực trong việc xin việc và phát triển sự nghiệp

Và theo tôi là phải ngược lại phải nỗ lực gửi cv nhiều hơn, phải nỗ lực mà làm sao cho ở cv nó tốt hơn lên để mình có được những cơ hội mà mình xứng đáng có được trong cuộc đời. Với lại, tôi nói thầy kêu em như tùng bt của mọi người á. Nhiều khi người ta còn tìm tới chứ mấy người sống loki làm sao hướng nội, làm sao họ quá tập trung vào chuyên môn? Họ không xây dựng mối quan hệ rồi làm sao hoặc là có những người đến một cái thời điểm nào đó họ quyết định họ đổi ngành rồi là sao và xin phép phản biện. Cái quan điểm là không thèm mở cv của người 35 tuổi là theo tôi á nó là một cái thứ không tốt trong cái quá trình mà tuyển dụng nhân sự, nó gọi là định kiến.

Nó tự định vị bản thân là mình là một người ơn trên mình ban phát cái ơn xin việc của người ta mà quá trình xin việc là một quá trình win win giữa 2 bên, tức là bạn đi tìm một người phù hợp cho vị trí trong công ty bạn và người kia có được những cái khả năng vô cùng phù hợp và nghĩa vụ của bạn trong vai trò tuyển dụng, làm sao để bôi trơn quá trình đó lập tức cho người ta vô khớp lệnh với công ty mang lại giá trị cho công ty và mang lại giá trị cho bạn chứ không phải là một cái cái thái độ thượng đẳng. Quan điểm nó là như vậy. Tôi kể một câu chuyện mới vừa xảy ra tuần rồi nha, tuần vừa rồi tôi rất là vui.

Muốn như vậy thì phải ngồi lại phải thấu cảm, phải thông cảm cho người ta không minh huynh không hợp tác, đơn giản là như vậy. Ngoài ra, tôi muốn phản ánh một quan điểm nhỏ nữa là trong bài viết á thì có liên qua giới trẻ là cái thứ cần được chữa lành là tương lai của bạn chứ không phải là cứ sếp chửi về câu là phải đi chữa lành. Tôi tin là trong một số bối cảnh nhất định á thì câu này có thể đúng, nhưng mà trong nguyên một cái bài này, sau khi tôi đọc và tôi cảm thấy là thiếu cái sự thấu cảm và thông cảm ra thì một câu như thế này, nó mang tính công kích thế hệ nhiều hơn là mang tính thấu hiểu và thông cảm. Và thật ra trong giai đoạn này, cái câu này nó rất không phù hợp với bối cảnh luôn.

Có việc á thì bằng mọi giá làm sao để phát triển và có được chỗ đứng trong công việc của mình có được chỗ đứng trong công việc của mình rồi ấy thì phải thường xuyên học hỏi, mở mang tầm mắt đi học nhiều lên sống trong cuộc đời bây giờ mà ngừng học là thua rồi. Tìm được điểm mạnh bản thân, tìm được cái công việc mà bạn thoải mái và bàn an toàn làm trong nhiều 5 nữa và nhiều khi là tìm được một cái việc á mà biến cuộc đời bạn trở nên ý nghĩa và hạnh phúc đó mới là quan trọng. Quan điểm của tùng bt là như vậy, quan điểm của bạn như thế nào cho tôi biết với nha.