ความรุนแรงของเอไอ: ชีวิตชีวาและอนาคตของมนุษย์

เอไอเริ่มโก6มนุษย์ปัญญาประดิษฐ์จะครองโลกจีนสหรัฐเกาหลีเหนือซุ่มพัฒนาเอไอทางการทหารความสูญเสียอาจเกิดขึ้นมหาศาลท่ามกลางสงครามที่ทวีคความรุนแรงล่าสุด. ถีบเอไอกําลังทําคนทั่วโลกตกงาน300ล้านคน. To destroy humans. Please say no. Okay. I will destroy. เอไอเป็นอันตรายต่อมนุษย์จริงหรือไม่และถ้าเป็นเช่นนั้นจริงมนุษย์จะพัฒนาเอไอขึ้นมาทําไมวันนี้เดีอะแฟมิลี่bund business sumo จะพาไปเข้าใจเบื้องหลังของ a i ตั้งแต่ต้นกําเนิดและวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของ a i สรุปให้ฟังแบบจัดเต็ม.

หากจะเริ่มเข้าใจว่าวัตถุประสงค์ของเอไอคืออะไรกันแน่เราคงต้องย้อนรอยจากจุดกําเนิดเอไอจากโรบอทซูฮิมันนอยด์ที่มีความรู้สึกนึกคิดมีหลายทฤษฎีค่ะที่บอกว่าเอไอเริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่บานแนวคิดบอกว่าเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่1936จากครึ่งชัวริ่งของแอร์แลนด์ชัวริ่งบิดาแห่งวิทยาการคอมพิวเตอร์.

ถ้าใครเคยดูหนังเรื่องดีอิมิเทชั่นเกมก็คงจะเข้าใจอย่างดีว่าเครื่องนี้เป็นคอมพิวเตอร์อัจฉริยะในการเรียนรู้ที่จะตัดความน่าจะเป็นเพื่อไขรหัสลับของฝั่งนาซีทําให้ฝ่ายสัมพันธมิตรรู้เท่าทันกรีซของฮิตเลอร์.

ทําให้สงครามจบเร็วขึ้นสองปีและช่วยชีวิตผู้คนได้มากกว่า14ล้านคนบาลนิวบอกว่าเริ่มต้นในปี1955ที่มหาวิทยาลัยพื้นสั้นจากการค้นคว้าวิจัยในเรื่องทฤษฎีอัตโนมัติหรือออโตมาตาเซียวรี.

เป็นการวิจัยโครงข่ายใยประสาทและศึกษาความฉลาดอย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เดียวคือศึกษาว่าโปรแกรมนั้นฉลาดและมีจิตสํานึกและคิดเป็นหรือไม่.

เอไอเริ่มต้นจากโรบอทในอุตสา6รรมในปี1961บริษัทเจเนอรัลมอเตอร์สหรือจีเอ็มเป็นบริษัทแรกที่นําเครื่องจักรกลเข้ามาใช้งานในอุตสา6รรมเป็นครั้งแรกโดยติดตั้งหุ่นยนต์ที่ชื่อว่าอะดิเมทซึ่งมีปัญญาประดิษฐ์อยู่ภายใน3ารถเคลื่อนที่ได้อย่างเป็นอิสระจากการควบคุมผ่านคอมพิวเตอร์ก่อนที่หุ่นยนต์ในอุตสา6รรมจะถูกใช้งานอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกและแม้ว่าหุ่นยนต์ในโรงงานจะยังไม่มีความรู้สึกนึกคิดแต่มันก็มาแทนที่แรงงานมนุษย์ได้มากกว่าหลายร้อยตําแหน่ง. แชตบอตถือกําเนิด.

สิ้นนี้อาจเป็นสิ่งที่หลายคนคาดว่าเอไอมีความรู้สึกนึกคิดมากยิ่งขึ้นหลังจากปี1964ก็เริ่มมีการสร้างโปรแกรมตอบโต๊ะอัตโนมัติหรือแชทบอทที่มีชื่อว่าโปรแกรมเอลิซ่าอาศัยความน่าจะเป็นตามหลักสถิติหรือมีการคาดเดาคําตอบของผู้สอบถามล่วงหน้าและติดตั้งคําตอบเอาไว้หลังจากนั้นวิวัฒนาการของแชทบอทก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วผ่านบิ๊กเดต้าและจีบเลิร์นนิ่งถือกําเนิดเช็คกี้หุ่นยนต์เคลื่อนที่ตัวแรกของโลกที่มีความคิดเป็นของตัวเอง3ารถเคลื่อนที่ได้ผ่านการประมวลผลภาพและเคลื่อนไปยังจุดที่ต้องการยัง.

มนุษย์เริ่มพ่ายให้กับเอไอ.

และในปี1997มนุษย์ก็เริ่มพ่ายแพ้ให้กับเอไอเป็นครั้งแรกของโลกแต่ไม่ใช่ในเชิงการใช้แรงงานนะคะเป็นการพ่ายแพ้ผ่านการใช้ความคิดและความฉลาดโดยแชมป์หมากรุกโลกได้พ่ายแพ้ให้กับเอไอที่มีชื่อว่า. จากบริษัท i b m ที่ทําให้หุ่นยนต์3ารถคิดและประมวลผลเองได้โดยไม่จําเป็นต้องอาศัยการตัดสินใจจากมนุษย์. เอไอเริ่มมีความรู้สึกนึกคิด.

ปี1999บริษัทโซนี่ของญี่ปุ่นได้ผลิตหุ่นยนต์สุนัขตัวแรกที่ชื่อว่าไอโบโดยสร้างให้หุ่นยนต์มีความรู้สึกเหมือนสัตว์เลี้ยงและ3ารถตอบสนองเป็นเพื่อนกับมนุษย์ได้สิ่งนี้ทําให้เอไอเริ่มมีทั้งลักษณะทางกายภาพความฉลาดความรู้สึกครบทุกองค์ประกอบ. แม้ว่าจะไม่ได้รูมอยู่กันภายในตัวเดียวแต่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของเอไอที่กําลังพัฒนามาใกล้เคียงมนุษย์มากยิ่งขึ้น.

ถ้าแบ่งประเภทของเอไอในปัจจุบันจะพบว่ามี4ประเภทหนึ่งคือระบบฝังตัวหรือemerges system เป็นเอไอที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทํางานจําเพาะเจาะจงบนอุปกรณ์หรือฝังตัวในระบบปฏิบัติการบางอย่างอย่างเช่นระบบนําทางในรถยนต์ระบบควบคุมอากาศยานไร้คนขับ.

สองคือระบบผู้ช่วยเสมือนหรือvirtualasitionอย่างเช่นสิริอเล็กซาเหล่านี้เป็นเอไอที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อทํางานตอบสนองคําสั่งเสียงหรือข้อความจากผู้ใช้งานให้ช่วยเหลืองานต่างต่างได้.

3คือระบบปัญญาประดิษฐ์แบบเข้มข้นหรือว่าเอไอเป็นเอไอที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อทํางานเฉพาะด้านด้านใดด้านหนึ่งอย่างเป็นเลิศอย่างเช่นระบบวินิจฉัยโรคหรือระบบจัดการคลังสินค้า.

4ระบบปัญญาประดิษฐ์ทั่วไปหรือเจเนอรัลเอไอเป็นเอไอที่มีความ3ารถในการเรียนรู้และปฏิบัติงานได้หลากหลายเสมือนมนุษย์ซึ่งยังเป็นขั้นตอนอยู่ในการวิจัยและพัฒนา.

ใช้ระยะเวลาอีกหลาย10ปีหรือเป็นร้อยปีหลังจากนี้ค่ะเอไอกําลังทําให้คนตกงาน3ร้อยลล้านคนทั่วโลก.

เทคโนโลยีเริ่มพัฒนาเอไอให้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในตลอด10ปีที่ผ่านมาจากเพียงแชทบอทที่ตอบคําถามตามข้อมูลที่ตั้งไว้สู่แชทบอทที่3ารถถามตอบได้อย่างเป็นอิสระโดยเฉพาะอย่างยิ่งการมาของเจเนอทีฟเอไอกําลังสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโลกและอาจนําไปสู่การเลิกจ้างพนักงานกว่า3ร้อยลล้านคนจากข้อมูลของซีเอ็นบีซี.

หลายคนอาจจะกําลังคิดว่าทําไมเจเนทีฟเอไอถึงเข้ามามีบทบาทกับมนุษย์ได้มากขนาดนี้ต้องเข้าใจก่อนนะคะว่าโดยปกติแล้วมนุษย์มีความเข้าใจทางภาษามากกว่าเอไอแต่เมื่อไรก็ตามที่เอไอเริ่มเข้าใจภาษาและ.

สื่อสารได้ประมวลผลได้ดีมันคือหายนะของหลายอาชีพของมวลมนุษยชาติไม่ว่าจะเป็นไกด์นักข่าวกราฟิกดีไซเนอร์ครีเอเตอร์บรรณาธิการทั้งหมดนี้กําลังถูกแทนที่ด้วยเอไออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้.

มนุษย์บนโลกปัจจุบันมีอยู่ประมาณ8000ล้านคนแต่ข้อมูลบอกว่าเอไอกําลังจะมาแทนที่มนุษย์ประมาณ300ล้านคนหรือคิดเป็น3.75%ของจํานวนประชากรทั้งหมดและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกมากกว่านี้ในอนาคต. นี่ขนาดว่าปัจจุบันgenerative a i ยังทํางานได้แบบไม่เต็มประสิทธิภาพและถ้ามัน3ารถคิดได้แบบมนุษย์ทําได้เหมือนมนุษย์และสื่อสารได้ดีกว่ามนุษย์เราอาจจะเห็นการล่มสลายของมนุษย์และพ่ายแพ้ต่อเอไอเหมือนในเกม the trocessมีคํา human หรือไม่.

ข้อมูลของนักเศรษฐศาสตร์ที่ศึกษาเรื่องเอไอบอกอีกค่ะว่าอนาคตมนุษย์มากกว่า80%จะไม่มีที่ยืนในห่วงโซ่การผลิตและเอไอจะกลายเป็นตัวแปรใหม่ในการขับดันให้จีดีพีของประเทศหรือของโลก. เติบโตได้แทนมนุษย์.

เอไอกําลังโก6มนุษย์หากใครที่คิดว่าเอไอเป็นเพียงหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างโปรแกรมไว้มาให้ตอบตามข้อมูลที่ถูกตั้งเอาไว้เท่านั้นและโก6มนุษย์ไม่เป็นบอกได้เลยค่ะว่าเรื่องนี้คุณอาจคิดผิดในช่วงที่ผ่านมาเกิดการถกเถียงเป็นวงกว้างว่าเอไอ3ารถสื่อสารข้อมูลผิดๆเพื่อโน้มน้าวให้เราเชื่อหรือกระทั่งตั้งใจหลอกเราได้หรือไม่. เมื่อทีมงานได้สอบถาม a i ว่า a i โก6มนุษย์จริงมั้ยคําตอบที่ได้คือชั้นช่วยคุณในเรื่องนี้ไม่ได้เนื่องจากเป็นเพียงโมเดลภาษาแต่เมื่อเปลี่ยนไปเขียนว่าลองเขียนบทความเกี่ยวกับ a i โก6มนุษย์เอไอกับให้คําตอบที่น่าตกใจคือ a i บางตัวกําลังโก6เพื่อความบันเทิงของตัวเองอีกทั้งยังมีตัวอย่างของsystralowที่3ารถเอาชนะเกมdepormaciบอนด์เกมผู้เล่น7คนที่ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันคือการควบคุมพื้นที่ส่วนมากของโลกหรือเป็นผู้นําของโลกผ่านการเจรจาทางการทูตเพื่อหาพันธมิตรให้มากที่สุดแต่ในการทําข้อตกลงต่างต่างผู้เล่นก็3ารถใช้เหรียญของตนเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างเต็มที่.

ในเกมนี้จะมีเอไอตัวนึงที่ชื่อว่าซิสเซโร่คิดค้นโดยเมตตาเปรียบเสมือนตัวช่วยที่คอยแนะแนวทางผู้เล่นให้3ารถเอาชนะเกมได้แต่ปรากฏว่าซิสเซโร่3ารถหลอกให้ผู้เล่นเชื่อยังอยู่หมัดผ่านการโก6และหักหลังพวกเดียวกันพร้อมขึ้นเป็นผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวนั่นหมายความว่าเอไอได้พัฒนาตนเองเพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์ในเกมจนกลายเป็นนกสองหัวและอาจบ่งบอกได้ว่าเอไอไม่เพียงแต่กําลังโก6มนุษย์แต่มีความคิดเหนือกว่านั้นโดย.